Học Viện Blade & Soul - Bối cảnh thế giới Blade & Soul
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Bối cảnh thế giới Blade & Soul

1,279  

Với cốt truyện đậm chấp kiếm hiệp, Blade & Soul mang người chơi một câu chuyện đầy tính nhân văn về lòng trung thành, thù hận và hành trình chuộc tội. Những người đam mê các tác phẩm nghệ thuật của văn hóa Phương Đông có thể dễ dàng nhận ra “chất” kiếm hiệp trong những tác phẩm  của Kim Dung hay Cổ Long thấm nhuần trong Blade and Soul xen lẫn với những nét độc đáo của thế giới hiện đại.

Thế giới Võ Hiệp của Blade and Soul vẫn còn khá xa lạ đối với đông đảo người chơi, một thế giới kỳ thú, hấp dẫn nhưng cũng đầy gian truân.

Giang Hồ và những Hiệp Khách

Giới Võ Hiệp chỉ là một phần nhỏ của chốn Giang Hồ, một nơi không đặc biệt về địa thế, nhưng lại là nơi thể hiện rõ nhất sự suy đồi của thế giới. Toàn bộ chốn Giang Hồ đang chìm trong sự hỗn loạn và dần sụp đổ bởi sự tha hóa và chiến tranh. Nơi đây, cái ác và bóng tối đang ngự trị, còn những điều tốt đẹp của con người đang dần mất đi. Trong thế giới đó, chính quyền đã mục nát và không thể tin tưởng, vì vậy, đối với những con người trong chốn Giang Hồ,  luật pháp không phải là thước đo cho nghĩa khí và phẩm giá của mỗi cá nhân.

Chốn Giang Hồ cũng là nơi hội tụ những Hiệp Khách – tầng lớp của những bậc thầy võ công. Họ không phải là một cộng đồng có tổ chức, nhưng tất cả đều coi chiến đấu là lý tưởng sống của mình. Các Hiệp Khách cũng chia thành nhiều phe phái, bang hội khác nhau, có thể liên kết, giữ mối quan hệ trung lập hoặc công khai đối đầu với nhau.

-*-

Khí Công, Khinh Công và những Bí Kíp

Những kẻ sĩ võ khổ luyện để trở thành các cao thủ võ học của nhiều môn phái khác nhau. Các chiêu thức võ công được truyền đạt từ các vị sư phụ tới những môn đồ với mục đích làm rạng danh môn phái của mình. Các trường phái võ công cũng rất đa dạng, từ quyền cước, đao kiếm, gậy cho đến nhiều loại vũ khí khác, hay thậm chí là cả sức mạnh siêu nhiên. Các cao thủ rèn luyện Nội Công và Khí Công để tăng cường tốc độ, sức mạnh và thể lực đến mức đáng kinh ngạc, và họ thậm chí còn có thể chữa lành vết thương trong thời gian ngắn. Một trong những năng lực phi thường khác của những Hiệp Khách là Khinh Công – một tuyệt chiêu có thể phá vỡ quy tắc trọng lục, khiến những cao thủ võ học có thể bay vào không trung, chạy trên tường hay trên mặt nước như đi trên mặt đất.

Những chiêu thức của các bậc thầy võ học thường được lưu lại trong một cuốn sách cũ được lưu truyền qua nhiều đời – đó là những Bí Kíp, chứa trong đó là những võ công tuyệt diệu. Bí mật của những chiêu thức được gìn giữ hết sức cẩn thận qua các thế hệ và là những mối đe dọa tiềm tàng. Nếu không nắm được bí quyết, Bí Kíp có thể gây nguy hại cho người luyện võ, nhưng một khi nắm rõ, những Bí Kíp này có thể là mối hiểm họa của cả thế giới. 

Đạo

Giới Võ Hiệp cũng tồn tại 2 thái cực: Chính nghĩa và tà ác,  và được phân chia theo Đạo, với những quy tắc riêng có ảnh hưởng mạnh từ Nho giáo. Trong đó, “phẩm giá” và “chiến đấu” là 2 nguyên tắc quan trọng nhất, đòi hỏi những người tuân theo phải trung thực, ngay thẳng. biết bảo vệ những người thân cô thế cô. Những người anh hùng của giới Võ Hiệp luôn phải tuân theo Đạo của họ đồng thời trung thành tuyệt đối với bang hội, gia đình và tình yêu đích thực của họ.

Cũng như biết bao con người khác, những đại hiệp ban đầu cũng chỉ là những con người trẻ, non nớt với nhiều khao khát, hoài bão và những bản hùng ca về những con người này gắn liền với quá trình trưởng thành của họ, cả về võ công lẫn con người.

Ngày ngày, những cuộc giao tranh vẫn xảy ra như cơm bữa giữa những người theo Đạo và những kẻ đã dánh mất mình trong chốn Giang Hồ đang ra sức phá hủy thế giới. Nhưng không dừng lại ở đó, giữa những đại hiệp vẫn diễn ra những cuộc đối đầu nảy lửa bởi sự xung đột về lòng trung thành dành cho các bang hội.

Sự giằng xé giữa lòng trung thành và tình thân cũng là một yếu tố dễ thấy để phân biệt giữa những đại hiệp và ác nhân. Đơn cử, khi được chỉ định phải trừ khử người huynh đệ của mình, một ác nhân sẽ không ngần ngại trừ khử mục tiêu của mình, dù đó là người thân máu mủ hoặc chọn nói dối người thầy của mình là nhiệm vụ đã hoàn thành. Một đại hiệp sẽ không hành động như vậy mà sẽ tìm ra con đường đúng đắn nhất, như khuyên giải người thầy của mình từ bỏ mối thù xưa. Và bởi Đạo Giang Hồ luôn hướng tới việc hoàn thiện con người, những ác nhân vẫn sẽ được tha thứ nếu họ biết: “quay đầu lại là bờ”.

Dẫu vậy, không phải ác nhân nào cũng biết hối cải, và một đại hiệp sẽ phải thực thi công lý. Đó là cốt lõi của Đạo Giang Hồ, một người sẽ phải làm điều đúng đắn để làm cho thế giới tốt đẹp hơn, kể cả khi phải chống lại cả thế giới.

Bình luận: