Học Viện Blade & Soul - Liên Chiêu
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Liên Chiêu

9,851  

Xin chào các Võ hiệp!

Khi bước trên con đường nghệ thuật của võ học, bạn có thể sử dụng những kĩ năng đơn lẻ vô cùng mạnh mẽ, sát thương vô cùng lớn để tấn công đối phương.Nhưng khi đã là một người có kinh nghiệm võ học lâu đời bạn sẽ kết hợp các kĩ năng với nhau để tạo một chuỗi kĩ năng có sát thương cực kì khủng khiếp và tàn phá đối thủ đối mình. Kết hợp các kĩ năng liên tiếp và liên tục được gọi là liên chiêu (combo).

Trước đây, học viện Blade & Soul từng giới thiệu về người chơi hệ thống Liên chiêu trong Blade & Soul. Tuy nhiên, việc sử dụng Liên chiêu không chỉ tác động tới việc hạ gục đối thủ mà còn ảnh hưởng tới PvE trong Blade & Soul, mà cụ thể hơn là phối hợp cùng tổ đội.

Liên chiêu thường

Liên chiêu sử dụng lên các đối tượng thường, dùng để kết hợp giữa nhiều hệ phái.

Ví dụ : Kiếm sư sử dụng kỹ năng chiêu Đạp chân làm cho đối tượng bị rơi vào trạng thái Hất ngã => Cuồng Long ngay lập tức Tóm lấy đối thủ  => kiếm sư sử dụng kĩ năng được kích hoạt tấn công đối thủ.

Liên chiêu với Boss

Với đối tượng là boss, thông thường bạn không thể gây hiệu ứng khống chế lên boss chỉ với một kỹ năng duy nhất mà phải sử dụng số kỹ năng có cùng hiệu ứng bằng với thanh hiệu ứng trống ở dưới thanh máu của boss. Tùy vào boss khác nhau mà số hiệu ứng cần cho việc khống chế boss sẽ khác nhau.

Một trong những tính năng thú vị của boss trong Blade & Soul đó là chúng không hoàn toàn miễn nhiễm hoặc bị ảnh hưởng một cách dễ dàng bởi các hiệu ứng khống chế mà có một lớp giáp bảo vệ.

Phía dưới thanh máu của boss thường có hiển thị số lớp giáp bảo vệ của boss đó. Để có thể sử dụng hiệu ứng khống chế hiệu quả lên boss, bạn hoặc tổ đội cần sử dụng số hiệu ứng khống chế bằng với số lớp giáp của boss.

Ví dụ với boss “ Cương thi Thiên Lĩnh sẽ  có 2 thanh hiệu ứng khống chế dưới thanh máu.

2 thanh màu đen chính là Giáp bảo vệ hiệu ứng khống chế 

Cần chú ý rằng bạn phải sử dụng cùng một hiệu ứng khống chế để phá hủy lớp giáp hoặc tất cả các hiệu ứng khống chế sẽ mất tác dụng nếu chúng không giống nhau. Ví dụ: Nếu người đầu tiên sử dụng làm choáng thì những hiệu ứng chồng lên cũng phải là làm choáng, nếu tổ đội không thể phá hủy kịp lớp giáp kế tiếp trong thời gian hiệu quả của hiệu ứng khống chế đầu tiên, lớp giáp bảo vệ của boss sẽ về lại trạng thái ban đầu.

Liên chiêu để bảo vệ và hỗ trợ đồng đội

Bên cạnh việc chú ý bảo vệ bản thân và gây sát thương cao nhất có thể, các hệ phái cũng sở hữu những chiêu thức để bảo vệ cũng như tạo hiệu ứng có lợi cho đồng đội.

Ví dụ: Triệu hồi sư có thể hồi Sinh lực hay hồi sinh cho những người khác, Sát thủ có thể tàng hình cho cả đội, hay Kiếm sư, Võ sư có thể làm Boss rơi vào trạng thái tăng Nộ, thu hút sự chú ý để các đồng đội khác không bị tấn công.

Liên chiêu có điều kiện

Liên chiêu có điều kiện sử dụng một chuỗi các kĩ năng dựa trên các tình trạng bất lợi được kích hoạt bởi kĩ năng của bạn,hoặc đối thủ. Chẳng hạn như té ngã hoặc bị choáng.

Một vài ví dụ về liên chiêu có điều kiện là một chiêu thức của Linh Thú (dành cho Triệu Hồi Sư) gọi là Đốn chân, khi kĩ năng thành công đối phương sẽ bị Té ngã và kĩ năng Đè mạnh có thể sử dụng và theo sau đó là Cụng đầu được sử dụng làm cho đối phương bất tỉnh. Nếu bạn thao tác nhanh bạn sẽ thực hiện liên chiêu một cách hiệu quả và đối phương không thể phản kháng. Luyện tập nhiều sẽ giúp bạn thực hiện liên chiêu một cách hoàn hảo.

 

Liên chiêu theo tình huống

Như tên gọi liên chiêu này là dựa vào tình huống hiện tại của bạn và đối phương để thực hiện một liên chiêu , chẳng hạn như trói chân. Nếu bạn là một người chơi có kinh nghiệm , bạn sẽ áp dụng những kĩ năng tốt nhất vào những tình huống quan trọng giúp bản thân vượt qua khó khăn

Ví dụ, hệ phái Pháp Sư có tuyệt chiêu Rồng băng giá khiến đối phương bị Đóng băng. Một khi đối phương không di chuyển được là cơ hội cho bản sử dụng những kĩ năng có sát thương theo thời gian gây tổn hại lớn cho đối thủ, ở đây Tưởng lửa là kĩ năng được Pháp sư lựa chọn để thực hiện liên chiêu.

Liên chiêu bổ trợ tăng cường

Khi bạn sử dụng các kĩ năng tấn công liên tiếp và tạo và một lượng sát thương lớn  bạn sẽ nhận được một số bổ trợ tăng cường sát thương ngay sau đó . Chẳng hạn như Kiếm sư sau khi Đỡ đòn thành công từ đối thủ , Đâm Kiếm sẽ được tăng tối đa tốc độ và bạn có thể đâm liên tiếp.

Khi tham gia Blade and Soul , bạn sẽ được những vị tiền bối hướng dẫn các cuộc khảo nghiêm để hướng dẫn các liên chiêu cơ bản cho bạn. Nhưng không có liên chiêu nào là cố định , bạn sẽ tự tạo ra liên chiêu tốt nhất , phù hợp với phong cách chiến đấu của mình.

Bình luận: