Học Viện Blade & Soul - Hệ thống Phím điều khiển
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Hệ thống Phím điều khiển

25,335  

Blade & Soul là tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) được đông đảo game thủ yêu thích, nhưng không phải game thủ nào cũng dễ dàng làm quen với các thao tác bằng bàn phím trong game. Hy vọng rằng, bài hướng dẫn sau sẽ giúp các bạn tham khảo và áp dụng hiệu quả các phím tắt trong game để có thể thưởng thức game một cách trọn vẹn nhất.

Dựa vào chức năng của các phím tắt, chúng ta có thể chia chúng thành 3 phần: Phím di chuyển, Phím kỹ năng và Phím chức năng

Phím di chuyển

Sau đây là các thao tác di chuyển đơn giản trong game:

Bên cạnh những hình thức di chuyển cơ bản, người chơi còn có thể thực hiện các thao tác Khịnh công như sau:

  • Chạy nhanh: Nhấn W 2 lần, hoặc nhấn Shift và giữ W.
  • Lượn: Nhấn Space khi đang rơi, nhằm mục đích di chuyển trên không hoặc rơi xuống từ trên cao mà không bị mất máu.
  • Lướt trên nước: Nhấn W 2 lần, hoặc nhấn Shift và giữ W khi đang ở trên mặt nước. Nhân vật của bạn sẽ đi trên mặt nước thay vì bơi.
  • Lướt gió: Nhấn W 2 lần, hoặc nhấn Shift và giữ W khi đang ở trên không trung. Nhân vật của bạn sẽ di chuyển nhanh hơn rất nhiều so với trạng thái Lượn.
  • Vượt chướng ngại vật: Trong khi chạy nhanh, bạn nhấn Space để nhảy qua những chướng ngại vật ở trên đường.
  • Leo tường: Nhấn W 2 lần, hoặc nhấn Shift và giữ W, nhân vật của bạn sẽ leo lên các địa hình thẳng đứng như tường nhà, cây cối, một số vách núi với tốc độ rất cao.

Phím kỹ năng

Đây là những phím thực hiện các chiêu thức của hệ phái hay sử dụng các vật phẩm tiêu hao như Bánh bao, Thuốc bổ, Dụng cụ sửa chữa…

Người chơi cần chú ý: Các kỹ năng sẽ thay đổi khi nhân vật của bạn chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Ví dụ như Kiếm sư có Thế cơ bản và Thế Rút kiếm với bộ kỹ năng khác nhau. Khi rơi vào trạng thái Gục ngã, Kiếm sư lại có thêm 1 bộ kỹ năng khác.

Phím chức năng

Đây là các phím dùng để hiện các thanh chức năng trong game.

 

Bình luận: