Học Viện Blade & Soul - Ngọc
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Ngọc

9,006  

Ngọc – Cách tăng sức mạnh vũ khí, loại vật phẩm tuy nhỏ bé nhưng không thể thiếu của bất cứ người chơi nào trong Blade & Soul. Hệ thống Ngọc trong Blade & Soul khá phong phú và có nhiều tác dụng khác nhau nên người chơi sẽ có thể gắn Ngọc vào vũ khí mà mình đang sử dụng để tăng thêm các chỉ số cho vũ khí của bạn.

Ngọc được sử dụng để gắn vào vũ khí, tăng sức mạnh trong Blade & Soul

Tác dụng

Ngọc là loại trang bị giúp gia tăng chỉ số có lợi cho nhân vật khi chiến đấu, được sử dụng thông qua việc gắn trực tiếp lên vũ khí của bạn. Ngọc có rất nhiều loại, tùy thuộc vào màu sắc mà chỉ số của chúng cũng khác nhau, trong đó chất lượng nhất là loại có khả năng gia tăng Lực tấn công.

Trong trò chơi, Ngọc có tác dụng chủ yếu để nâng cao Lực tấn công cho nhân vật của bạn. Ngoài ra còn có các chỉ số phụ khác giúp tăng cường thêm một chút năng lực chiến đấu cũng như tỉ lệ sống sót trong trận chiến.

Tuy nhiên, chỉ có những vũ khí có Ô ngọc mới có thể gắn Ngọc. Thêm vào đó, bạn không thể gắn 2 loại Ngọc cùng màu vào một vũ khí, dù hiệu ứng mà chúng mang lại khác nha dù khác chỉ số và hình dáng. Mỗi vũ khí sẽ có số Ô ngọc nhất định (có vũ khí không có ô ngọc nào). Để lắp thêm Ngọc, người chơi phải có thêm 1 vật phẩm là Búa khảm ngọc.

Ví dụ: Hồng ngọc 4 cạnh: tăng 7 Lực tấn công, khi kích hoạt hiệu ứng cho phép 3 đòn đánh kế tiếp chắc chắn chí mạng, mỗi chí mạng tăng thêm 200 sát thương.

Các loại ngọc

Để phân biệt các loại Ngọc với nhau, ta chủ yếu dựa vào màu sắc của chúng. Mỗi loại Ngọc sẽ có 1 công dụng khác nhau, cụ thể như sau:

  • Hồng ngọc: Tăng sát thương trên mỗi đòn đánh.
  • Hoàng thạch: Hút máu khí đối phương bị Choáng, Hất ngã và Gục ngã.
  • Bích ngọc: Tăng điểm Hồi phục tức thời và ra đòn Chí mạng khi đối phương Đỡ đòn hoặc Né tránh.
  • Lục bảo: Tăng điểm Hồi phục liên tục và điểm Hồi phục khi bị tấn công.
  • Lục thạch: Tăng điểm Hồi phục liên tục và Phòng thủ Chí mạng khi đỡ đòn hoặc né tránh.
  • Thạch anh: Hút máu khi ra đòn chí mạng.

Mỗi loại ngọc lại có một công dụng khác nhau

Ngoài màu sắc, ta còn dựa vào số cạnh của Ngọc để phân biệt chúng. Một viên Ngọc thấp nhất có 3 cạnh, nhiều nhất có 8 cạnh. Cùng màu sắc nhưng viên Ngọc nào có số cạnh càng nhiều thì các chỉ số đi kèm cũng cao hơn hẳn.

Cách kiếm ngọc

Ngọc không phải là thứ trang bị khó kiếm trong Blade & Soul. Tuy nhiên việc sở hữu những viên Ngọc 8 cạnh với chỉ số cực phẩm chưa bao giờ là bài toán dễ dàng với người chơi. Sau đây là một vài cách kiếm Ngọc phổ biến trong giai đoạn đầu game:

– Làm nhiệm vụ: một nhiệm vụ đầu game cho bạn một viên Ngọc 3 cạnh giúp bạn thực hành cách tháo lắp vào vũ khí thông qua chuỗi nhiệm vụ phụ. Ngoài ra, một vài nhiệm vụ yêu cầu tiêu diệt boss cũng sẽ giúp bạn mở nhặt được hòm chứa toàn Ngọc 3 cạnh. Bạn sẽ nhận được ngẫu nhiên 1 loại Ngọc có trong Blade & Soul.

– Tham gia Vòng quay định mệnh: đây là cách nhanh nhất giúp bạn sở hữu những viên Ngọc có phẩm chất tốt hơn hẳn cách bên trên, nên không khó hiểu khi khu vực nào trong game đặt Vòng quay định mệnh luôn thu hút rất đông người chơi đến tham gia quay số.

– Mua trên Chợ (F5): công thức này tuy không mới nhưng được khá nhiều người chơi lựa chọn để sở hữu cho mình những viên Ngọc chất lượng. Tuy nhiên không phải loại Ngọc nào cũng có thể giao dịch trên Chợ (F5), cùng với giá cho mỗi viên Ngọc khá cao trong giai đoạn đầu game khiến cách này không mấy ưa chuộng trong tầng lớp game thủ có hầu bao eo hẹp.

Cách tăng sức mạnh Vũ khí bằng Ngọc

Chi tiết về cách lắp Ngọc vào vũ khí, các bạn xem tại: Cách nâng cấp vũ khí

Thời gian tìm kiếm những viên Ngọc chất lượng không bao giờ là lãng phí đối với người chơi đẳng cấp cao. Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có sẵn cho mình một chiến lược cụ thể để săn lùng loại Ngọc tốt nhất cho mình. Đừng quên truy cập vào Học viện Blade & Soul để kịp thời cập nhật những thông tin bổ ích!

Bình luận: