Học Viện Blade & Soul - Kiểm tra cấu hình của bạn có chơi được B&S hay không?
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Kiểm tra cấu hình của bạn có chơi được B&S hay không?

52,688  

Rất nhiều thắc mắc liên quan đến cấu hình được đưa ra ở thời điểm hiện tại. Vì vậy để giải đáp câu hỏi này, bài viết sẽ đi vào hướng dẫn các võ hiệp có thể tự kiểm tra để tìm ra câu trả lời, liệu rằng cấu hình mình đang sở hữu có đáp ứng được nhu cầu của Blade & Soul?

Đầu tiên đối với những võ hiệp còn “gà mờ” về cấu hình máy, không rõ cấu hình của mình đang sở hữu. Hãy cùng điểm nhanh qua các bước kiểm tra cấu hình máy tính của mình như những hình dưới đây:

-Đầu tiên hãy chúng ta cần kích hoạt run và gõ lệnh “dxdiag” và OK. Để mở run các võ hiệp có thể ấn tổ hợp phím window (nằm cạnh nút Alt) + R.

-Tiếp theo một bảng thông số sẽ hiện lên như hình dưới những thông số các võ hiệp cần để ý chính là “Processor”, “Memory”.

-Cuối cùng để kiểm tra card đồ họa hiện tại chúng ta chọn tab “Display”, thông số của card đồ họa sẽ hiện ra như hình dưới bao gồm nhãn hiệu và các chỉ số phụ.

Cái bạn cần chú ý là “name” ở mục Display

Sau khi đã biết chính xác được cấu hình các võ hiệp đang sở hữu hãy đối chiếu một chút đến cấu hình yêu cầu của Blade & Soul.

Cấu hình yêu cầu

Tối thiểu Đề nghị
CPU Intel Dual Core / AMD Athlon 64X2 Intel Quad Core / AMD Phenom II X4
RAM 3GB 4GB hoặc hơn
Card đồ họa nVidia Geforce 8600GT / AMD Radeon HD4600 nVidia Geforce 8800GT / AMD Radeon HD4850
Ổ cứng 22GB 22GB hoặc hơn

 

*Lưu ý:

– Nếu các võ hiệp sở hữu cấu hình tối thiểu thì không nên chạy song song các phần mềm khác khi đang chơi. Vì điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số khung hình của game làm xuất hiện giật, lag, drop FPS.

– Để có thể vừa chơi game vừa lướt facebook, youtube chúng tôi khuyến cáo hãy nâng cấp Ram tối thiểu là 6GB.

– CPU, RAM lần lượt là Processor và Memory trong bảng chỉ số trên hình hướng dẫn.

Ngoài ra các võ hiệp còn có thể truy cập đường link dưới đây để kiểm tra http://www.game-debate.com/games/index.php?g_id=1680&game=Blade%20and%20Soul . Sau khi truy cập vào địa chỉ trên, các võ hiệp hãy chọn “Test My PC” và điền các thông số về cấu hình của máy như đã được hướng dẫn ở trên và ấn “Proceed”.

Processor: Bộ xử lý máy tính

Graphics: Card màn hình 

Sau đó nhập chỉ số Ram và chọn “Check Specs”  để Kiểm tra:

Đánh giá, chấm điểm về cấu hình của các võ hiệp sẽ hiện ra:

Thông qua bài viết này, các bạn có thể kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình cũng có thể chơi Blade & Soul ở mức nào.

Mong rằng các võ hiệp có thể tự kiểm tra cấu hình của mình có phù hợp với Blade & Soul không sau bài viết này. Hẹn gặp lại trong những bài viết sắp tới.

 

 

Bình luận: