Học Viện Blade & Soul - Hang hắc long - Hướng dẫn: Boss 1
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Hang hắc long – Hướng dẫn: Boss 1

8,464  

Hướng dẫn cách vượt Boss 1 Phụ bản Hang hắc long.

Bài hướng dẫn tổng quát về Hang hắc long có thể tìm tại đây.

Các đòn đánh cơ bản

Đập đuôi 2 lần, có thể đỡ đòn.

Phun độc theo đường thẳng về phía tanker, không thể đỡ đòn.

Xoay tròn 3 lần. có thể đỡ đòn.

Phun độc 180 độ phía trước mặt, không thể đỡ đòn.

Các đòn đánh của Samisa đều gây ra Hiệu ứng xấu Độc Samisa, gây sát thương theo thời gian và làm chậm. Có thể lên tới 10 cộng dồn và kéo dài 30 giây.

Độc Samisa

Cách đánh Boss

Khi sinh lực của Boss về 90%, 60% và 30%, Boss sẽ nhảy về giữa và bắt đầu cơ chế đặc biệt của mình, đẩy lùi tất cả những ai trong tầm ảnh hưởng của cú nhảy. Ngay sau đó, Samisa sẽ túm lấy người xa nhất và đặt Máu độc lên người họ, hiệu ứng này kéo dài 20 giây.

Máu Độc

Người chơi bị nhiễm Máu Độc

Sau đó Boss sẽ bắn ra 3 bãi độc về phía người chơi bị dính Máu Độc ở trên, người này cần phải di chuyên ra xa ngay lập tức để không gây ảnh hưởng tới đồng đội. Khi kết thúc đòn đánh này, Samisa ngay lập tức bắn nanh độc về phía người xa nhất gây ra hiệu ứng Nanh và để lại hiệu ứng Hậu quả của Nanh trong vòng 30 giây ngăn người này nhận thêm hiệu ứng Nanh.

Nanh

Hậu quả của Nanh

Boss phun ra 3 bãi độc và bắn Nanh ngay tức thì

Người chơi bị nhiễm phải Máu Độc nên di chuyển tới ngay cạnh Boss, nếu người chơi bị nhiễm Máu Độc mà nhận thêm hiệu ứng Nanh thì độc sẽ phát nổ ngay lập tức và làm chết cả đội.

Khi hiệu ứng Nanh kết thúc, nó sẽ phát nổ trong tầm bán kính 3m và nếu người chơi đang nắm giữ Máu Độc đứng trong tầm ảnh hưởng này thì thời gian tác dụng hiệu ứng Máu Độc sẽ được

làm mới dể tránh Boss cuồng nộ. Lưu ý khi Nanh phát nổ, nó sẽ gây sát thương và đẩy lùi những người trong phạm vi ảnh hưởng.

Người chơi có hiệu ứng Nanh sẽ có vòng biểu hiện tầm ảnh hưởng khi Nanh phát nổ

Samisa sau đó sẽ nhảy về phía người chơi có Máu Độc, gây ra 2 lần AOE, lần đầu có phạm vi bán kính 3m và lần thứ 2 trong phạm vị bán kính 8m, vụ nổ đầu tiên của Nanh làm mới

thời gian hiệu ứng Máu Độc sẽ diễn ra trong khoảng thời gian này.

Vụ nổ từ cú nhảy đầu tiên

Ngay sau đó Samisa sẽ nhảy tiếp về phía người chơi có Máu Độc và tiếp tục gây ra 2 lần AOE như trước, lần đầu vẫn có phạm vi bán kính 3m nhưng lần thứ 2 trong phạm vị bán kính 8m – 25m.

Vụ nổ từ cú nhảy thứ hai

Tại 60%, Boss sẽ bắn thêm 1 lần Nanh như trên và lặp lại 2 lần nhảy.

Tại 30%, ngay sau khi bắn Nanh lần 2, Boss sẽ tiếp tục bắn ngay Máu Độc giả về phía người chơi xa nhất. Người nhận Nanh lần 2 và người nhận Máu Độc giả phải là 2 người chơi khác nhau vì vậy người nhận Nanh lần 2 cần phải nhanh chóng áp sát Boss để không nhận phải Máu Độc giả.

Samisa sẽ cuộn tròn lại và túm lấy người chơi gần nó nhất, mục tiêu bị túm lấy phải là người chơi đang nắm giữ Máu Độc hoặc không Boss sẽ cuồng nộ chính vì vậy mà người giữ Máu Độc không được phép chết và những người giữ Nanh có nhiệm vụ phải làm mới thời gian của Máu Độc, nếu Boss túm được người đang giữ Máu Độc, hiệu ứng này sẽ truyền qua Boss và kéo dài 20 giây.

Boss tóm lấy người gần nhất và hút lại Máu Độc về mình

Một khi Samisa hút phải Máu Độc, Boss sẽ liên tục cuộn tròn để đào thải hiệu ứng này khỏi cơ thể, để làm được điều này thì Boss sẽ cần tới 5 giây và nếu thành công sẽ cuồng nộ và tiêu diệt cả đội. Cần phải sử dụng khống chế để ngăn Boss thực hiện điệu này, nếu Máu Độc trên người Boss kết thúc thì nó sẽ phát nổ và hất tung Boss và gây sát thương tương đương 10% sinh lực.

Sau khi đã chặn được việc Samisa thanh lọc Máu Độc thì nó sẽ thực hiện 3 đòn đánh diện rộng trên cả khu vực và không thể sử dụng đỡ đòn với chiêu này. Boss sẽ trở lại các đòn đánh thường khi chiêu này kết thúc.

Khác biệt trong chế độ Dễ

  • Cơ chế lần đầu xuất hiện lúc 70% sinh lực với 1 người lấy Nanh và lúc 30% với 2 người lấy Nanh.
  • Nếu Samisa không nhận được Máu Độc, nó sẽ thực hiện 3 lần kĩ năng diện rộng trên cả khu vực thay vì cuồng nộ gây sát thương lớn và hồi lại 5% sinh lực.
  • Khi kết thúc cơ chế, Boss sẽ không thực hiện 3 lần kĩ năng diện rộng trên cả khu vực.

Bình luận: