Học Viện Blade & Soul - Hang hắc long - Hướng dẫn: Boss 2
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Hang hắc long – Hướng dẫn: Boss 2

5,241  

Hướng dẫn cách vượt Boss 2 Phụ bản Hang hắc long.

Bài hướng dẫn tổng quát về Hang hắc long có thể tìm tại đây.

Các đòn đánh cơ bản

Cào 2 lần về phía trước mặt, có thể đỡ đòn và không kèm theo khống chế.

Xoay người rồi dùng 2 tay bắn về phía trước mặt và sau lưng, không thể đỡ đòn và kèm theo gục ngã.

Bắn 1 luồng sóng về phía trước gây hất tung rồi ngay lập tức cào nhanh bằng cả 2 tay, có thể đỡ đòn và không kèm theo khống chế.

Cào 2 lần về phía trước mặt nhưng phạm vi ảnh hưởng rộng hơn, có thể đỡ đòn và không kèm theo khống chế, trong lúc này có thể sử dụng các kĩ năng khống chế lên Boss.

Vung cả 2 tay vài vòng quanh người rồi tạo ra 1 vòng sát thương gây đẩy lùi những ai ở trong phạm vi ảnh hưởng.

Nếu tanker đứng xa Boss, Boss sẽ bắn 1 viên đạn về phía tanker, không thể sử dụng đỡ đòn và kèm theo đẩy lùi rồi nhảy về phía tanker nếu người này vẫn còn ở quá xa Boss.

Boss bắn đạn vào tanker nếu người này đứng quá xa

Sau khoảng 2 vòng các kĩ năng như trên, Boss sẽ tóm lấy người chơi xa nhất rồi đập người đó xuống đất gây sát thương lên tất cả mọi người vì vậy mọi người cần phải sử dụng các kĩ năng

kháng sát thương và bảo vệ tổ đội. Sau đó Boss sẽ bắn 5 quả cầu hắc ám về những người có khả năng gây sát thương cao nhất.

Mỗi đòn đánh trúng của Boss sẽ để lại hiệu ứng Năng lượng Quỷ Dữ Hắc Long kéo dài 30 giây, khi đạt đủ 5 cộng dồn sẽ chuyển thành hiệu ứng Dấu Ấn gây 10,768 sát thương mỗi giây và gây trói trong vòng 3 giây.

Năng lượng Quỷ Dữ Hắc Long

Dấu Ấn

Người chơi bị dính Dấu Ấn từ Boss

Cách đánh Boss

Tại 80%, 55% và 30%

Ma vương Jin Chun sẽ bay về giữa, đẩy lùi tất cả mọi người trong vùng ảnh hưởng. Sau đó Boss sẽ giật về phía người xa nhất một luồng sét, có thể ảnh hưởng tối đa thêm 2 người nữa, đẩy họ vào trong phân hồn.

Boss tiến hành phân hồn người chơi

Sau đó Boss sẽ bắn 5 quả cầu hắc ám về phía những người có sát thương lớn nhất trong đội, kể cả người đó đang ở trong phân hồn rồi bắt đầu ngay các đòn đánh trong cơ chế đặc biệt của

mình:

  • Boss sẽ đưa cả 2 tay về phía trước tạo ra một vùng sát thương trước mặt, không thể sử dụng đỡ đòn và kèm theo đẩy lùi.
  • Sau đó dùng 4 lần đòn đánh thường theo đường thẳng về phía tanker liên tục với tốc độ cao, có thể sử dụng đỡ đòn và kèm theo gục ngã.

Boss sẽ lặp lại 1 lần như vậy nữa trước khi kết thúc cơ chế đặc biệt, lưu ý tại 55% và 30% thì giữa 2 lần sẽ có xuất hiện 1 chiêu thức khác khi mà Boss hút những người chơi về phía mình, có thể sử dụng khống chế để ngăn điều này. Đặc biệt không được phép sử dụng Hất ngã do Boss sẽ bật dậy và đẩy những người ở trong phân hồn ra ngoài dẫn tới làm hỏng cơ chế Boss.

Phân hồn

Những người trong phân hồn sẽ nhận được hiệu ứng Tách Linh Hồn kéo dài 60 giây, khi hiệu ứng kết thúc thì những người này sẽ chết ngay tức thời. Trong phân hồn sẽ có 4 pháp sư hắc long cầm cầu hắc ám đứng ở các góc 2h, 4h, 8h, 10h cùng với 1 Boss giống với Zakhan xuất hiện ở 3h hoặc 9h rồi đi xung quanh khu vực này.

Tách Linh Hồn

Các pháp sư hắc long trong phân hồn

Màu đỏ – vị trí của các pháp sư hắc long, màu vàng – vị trí của Zakhan trong phân hồn

Nhiệm vụ của những người trong phân hồn là tiêu diệt 4 pháp sư hắc long này càng sớm càng tốt, khi bị tiêu diệt, quả cầu của các pháp sư này sẽ rơi xuống đất và tạo thành sóng lan dần ra, cần phải sử dụng nhảy để né hoặc các kĩ năng kháng sát thương. Sau khi tiêu diệt các pháp sư hắc long, hãy di chuyển ngay tới vị trí của Zakhan.

Sóng tạo ra sau khi tiêu diệt các pháp sư hắc long

Sau khi giết Zakhan, những người trong phân hồn sẽ nhận được hiệu ứng Kháng năng lượng ác quỷ kéo dài 15 giây giúp họ không bị Ma vương Jin Chun nhấc bổng lên, hãy đánh Zakhan còn 1 ít sinh lực và đợi khi thời gian của hiệu ứng của Tách Linh Hồn còn 30 giây hãy tiêu diệt để đảm bảo hiệu ứng Kháng năng lượng ác quỷ không bị kết thúc quá sớm.

Hiệu ứng nhận được sau khi tiêu diệt Zakhan trong phân hồn

Khi Ma vương Jin Chun kết thúc các đòn đánh ở cơ chế đặc biệt kể trên, hắn sẽ nhấc tất cả người chơi không có hiệu ứng Kháng năng lượng ác quỷ lên trời và sử dụng một đòn tấn công cực mạnh gây chết ngay lập tực. Hãy sử dụng hất ngã để ngăn Boss thực hiện điều này đồng thời giúp những người chơi trong phân hồn thoát ra ngoài. Những người chơi bị đẩy ra khỏi phân hồn cũng sẽ nhận hiệu ứng  kéo dài 30 giây ngăn họ không tiếp tục vào được phân hồn cho đến khi hiệu ứng này kết thúc.

Thế giới thực

Khi những người chơi trong phân hồn tiêu diệt được các pháp sư hắc long, các quả cầu sẽ xuất hiện ở vị trí tương ứng và di chuyển dần về phía Boss, những người chơi ở thế giới thực phải sử dụng đỡ đòn để tránh Boss hấp thụ đủ 3 quả cầu dẫn tới cuồng nộ cũng như mỗi quả cầu sẽ tăng sức tấn công cho Boss.

Tại 30%

Cơ chế sẽ tiếp diễn đến khi Boss chết, nhưng có một vài điểm khác biệt như sau:

  • Zakhan sẽ không xuất hiện trong phân hồn nữa nhưng đồng thời Boss cũng sẽ không nhấc ai lên cả.
  • Mỗi lần hất ngã thì Boss sẽ bật dậy và đẩy tất cả những ai trong phân hồn ra ngoài rồi sử dụng 5 lần đòn đánh diện rộng rồi lại đánh dấu người xa nhất gửi vào phân hồn.

Khác biệt trong chế độ Dễ

  • Cơ chế sẽ bắt đầu lúc 70% và 30% thay vì 80%, 55% và 30%.
  • Zakhan sẽ không xuất hiện trong bất kì tình huống nào và thay vào đó những ai vào phân hồn sẽ nhận được hiệu ứng bảo vệ kéo dài 60 giây.
  • Không hất ngã được khi Boss thực hiện đòn đánh đặc biệt sẽ chỉ gây sát thương lớn thay vì chết ngay lập tức.
  • Hiệu ứng “” chống vào phân hồn sẽ không có lên những ai mới ra khỏi phân hồn.
  • Nếu Boss nhận đủ 3 quả cầu, hắn sẽ hồi 25% sinh lực thay vì cuồng nộ đồng thời mất đi hiệu ứng tăng sức tấn công.

Bình luận: