Học Viện Blade & Soul - Rừng đại thụ - Hướng dẫn Boss cuối
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Rừng đại thụ – Hướng dẫn Boss cuối

2,419  

Bài viết này hướng dẫn cơ bản cơ chế boss cuối phụ bản Rừng đại thụ

Boss cuối: Đại Thụ Ma Vương

Đại Thụ Ma Vương

Sinh lực: 110.480.000 (chế độ Dễ)/276.200.000 (chế độ Khó)

Thời gian: 10 phút

Thanh CC: 4

Đòn cơ bản:

Nếu trúng bất kì đòn gì của boss, nhận hiệu ứng Ăn Mòn chịu sát thương theo thời gian, cộng dồn 10 lần

  • Quạt trước mặt
  • Dậm tay trước mặt
  • Dậm chân trái hoặc phải tạo vùng diện rộng 180 độ 2 lần
  • Đòn diện rộng 3 lần
  • Bom tà khí: sau 1 khoảng thời gian, boss tạo ra những vụ nổ trên sân, tự né tránh ở đoạn này

Bom tà khí nổ trên sân, trúng dính hiệu ứng Ăn Mòn

Cơ chế chính: Sóng Tà Khí

Cơ chế này diễn ra ở mốc sinh lực 80, 55 và 30% theo các bước sau:

B1: nhảy về giữa sân, đặt hạt giống hắc ám vào người bạn. Đồng thời trên sân lúc này xuất hiện 4 bông hoa màu xanh ở vị trí 4 vỏ ốc.

B2: Boss ném 3 bãi Lầy vào người đứng gần nhất.

B3: Tiến hành hút hoa và hạt giống để hồi máu,

B4: Thi triển đòn diện rộng 3 lần.

B5: Triệu hồi hoa tím

B6: Tạo Sóng Tà khí

B7: Hút hoa, Đòn diện rộng 3 lần.

  • Tại b1, hạt giống hắc ám của boss có thời hạn 15 giây, sau 15 bạn bị trói chân, chịu sát thương theo thời gian và không thể làm gì được trong 15 giây tiếp.

Hạt giống hắc ám trói chân sau 15 giây

  • 4 bông hoa xanh xuất hiện có tác dụng giải trừ hạt giống hắc ám trên người. Tại chế độ Dễ, dẫm 1 hoa sẽ cho hiệu ứng kháng dây leo giúp chống lại việc bị trói chân để có thể làm cơ chế ở Bước 6.Tuy nhiên ở chế độ khó, dẫm 1 hoa chỉ cho hiệu ứng gai dây leo, cần dẫm 2 hoa mới biến thành Kháng dây leo. Vì vậy ở đây ta cử ra 2 người dậm hoa để không bị trói chân và sẽ tiến hành làm cơ chế tiếp theo ở bước 6. Nếu để boss hấp thụ bất kì hoa nào, boss nộ giết chết tất cả.

Dẫm 2 hoa xanh giúp tạo hiệu ứng Kháng dây leo để không bị trói chân

Hiệu ứng Kháng dây leo khi dẫm 2 hoa xanh

  • Tại Bước 5, boss triệu hồi hoa tím trên sân, có 2, 3, 4 bông hoa xuất hiện tương ứng với 3 giai đoạn. Dẫm vào hoa tím có tác dụng kéo tất cả thành viên tổ đội đến vị trí của hoa. Sau khi dẫm hoa, bạn chịu 1 hiệu ứng hậu quả trong 10 giây, nếu tiếp tục dẫm hoa chết ngay lập tức.
  • Tại bước 6, boss tạo Sóng Tà Khí. Sóng này gây sát thương trong chế độ dễ và giết chết bạn ngay lập tức ở chế độ khó. Sóng tà khí bao phủ toàn bộ mặt sân, chỉ ra lại 1 vùng an toàn hình quạt không có màu tím. Vùng an toàn này được boss tạo ra ngược lại so với vị trí của người đứng xa boss nhất. Để cho dễ hình dung, hãy tưởng tượng nếu đứng xa boss nhất ở hướng trước mặt boss thì vùng an toàn này luôn luôn được tạo ra ở hướng đằng sau lưng boss.

Hoa tím dùng để dịch chuyển cả đội về vùng an toàn

  • Vì người bị trói không thể di chuyển nên ai nhận nhiệm vụ dẫm hoa xanh sẽ có trách nhiệm dùng hoa tím để dịch chuyển cả đội đến vùng an toàn ở Bước 6. Cần tối thiểu 2 người nhận nhiệm vụ ở đoạn này và phải luôn chú ý luân phiên nhau đạp hoa. Nếu đạp hoa 2 lần tiếp chết ngay lập tức.

Sau giai đoạn 30%, đòn của boss lặp đi lặp lai như sau:

Bom tà khí -> dậm chân 180 độ 2 lần -> Sóng Tà Khí nhanh -> 3 lần đòn diện rộng

Sóng Tà Khí nhanh lần này sẽ khác đôi chút, không còn hoa xuất hiện và boss thực hiện liên tiếp 4 lần. Lúc này, vùng an toàn sẽ được xác định là vùng ngược lại với vị trí đứng của tanker. Hiểu đơn giản là, nếu tanker đứng trước mặt boss, vùng an toàn sẽ xuất hiện phía sau lưng boss. Tuy nhiên boss sẽ xoay vùng an toàn này theo 2 hướng, cùng hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Bó thể nhìn chiều xoay của vùng chết để đoán hướng nó di chuyển hoặc nhìn cánh tay của boss từ phía sau lưng lúc nó thi triển. Nếu bạn đứng sau lưng boss và thấy nó chống tay trái xuống đất, bạn chỉ việc đi sang phải và ngược lại.

 

Bình luận: