Học Viện Blade & Soul - Động Ngầm - Hướng dẫn boss 3
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Động Ngầm – Hướng dẫn boss 3

0  

Bài viết dưới đây hướng dẫn cơ bản cách vượt qua boss 3 phụ bản Động Ngầm

Boss 3:

Ju Nakmun

Sinh lực: 170.714.000(chế độ Dễ) / 502.100.000(chế độ Khó)

Thời gian: 7 phút

Thanh CC: 2

Các đòn cơ bản:

Quét tay trước mặt 2 lần

Đập vòi trước mặt, nếu trúng bị hất tung

Quét vòi trước mặt 2 lần 270 độ

Xoay vòi quanh người 2 lần diện rộng, lần 2 gây đẩy lùi

Đòn quét tay 3 lần: Lần 1 quét tay 180 độ trước mặt, lần 2 và 3 quét tay 270 độ gây đẩy lùi. Có 1 vùng an toàn 90 độ phía sau boss, vùng này được xác định như sau: lần quét 1, nếu boss dùng tay phải, vùng an toàn sẽ xuất hiện phía bên trái và ngược lại.

Nếu tanker đứng xa boss, nó sẽ tóm lấy người này và đập xuống đất.

Đòn đặc biệt: 

Đòn này sẽ không xuất hiện nếu tổ đội có sát thương lớn.

Sau 3 vòng các đòn cơ bản, nếu chưa vào cơ chế chính, boss sẽ thực hiện đòn này như sau: Đánh dấu người đứng xa nhất, nhốt vào bong bóng. Bao phủ mặt sân bởi mực, đòn diện rộng hất văng tất cả những người còn lại ra xa. Tiếp theo là 2 lần đòn diện rộng làm giảm tầm nhìn người chơi, kèm theo tạo sóng đẩy lùi, có thể nhảy lên tránh. Đứng trên vùng mực chịu hiệu ứng xấu tồn tại trong 20 giây, chết nếu đủ 20 cộng dồn, bị khóa kĩ năng áp sát.

Lúc này thanh khống chế mở ra, boss nhắm 1 đòn diện rộng 180 độ vào người trong bong bóng. Cần khống chế ngay.

Cơ chế đặc biệt: Phun Mực

Cơ chế này diễn ra ở các mốc sinh lực 90, 60 và 30%.

 • Bước 1: Cắm vòi xuống đất tạo các vùng sát thương nhỏ trên sân, trúng bị hất tung.
 • B2: Nhảy vào người xa nhất.
 • B3: Đánh dấu 3 người đứng xa nhất, lần lượt phun mực 3 người này theo thứ tự xa nhất đến gần nhất.
 • B4: Lặn xuống đất, lần lượt trồi lên đớp 3 người bị đánh dấu ở b3, xa nhất đớp trước, gần nhất đớp cuối cùng.
 • B5: Trượt về giữa sân, đòn diện rộng gây choáng, hấp thụ bong bóng còn sót lại sau đó đánh dấu người đứng gần nhất, nên là tanker.
 • B6: Boss đánh thường, kèm theo 4 lần đòn diện rộng 270 độ. Đòn này không gây sát thương nhưng sẽ giết chết người nào đang có bong bóng quanh người.
 • B7: Hút tất cả vào giữa, nhảy lên dậm xuống hất văng tất cả ra xa trừ người trong bong bóng. Theo sau là đòn diện rộng hủy diệt bắt buộc phải khống chếtrong chế độ Khó. (không cần trong chế độ Dễ)

Tại bước 3, boss phun mực vào 3 người bị đánh dấu, mỗi lần để lại 1 vùng sát thương liên tục trên sân. Sau đó 3 quả cầu sẽ di chuyển liên tục. Nhiệm vụ của người chơi là dùng chặn/phản đòn để hấp thụ cầu này. (Trong chế độ Khó, nếu để boss hấp thụ được 2 quả, nó nộ giết chết tất cả. Trong chế độ Dễ, boss hấp thụ cầu hồi rất nhiều máu và không có nộ)

Nếu 3 người bị đánh dấu đứng cùng 1 đường thẳng trên sân, 3 quả cầu sẽ cùng di chuyển theo 1 hướng dễ đoán và thuận tiện cho người nhận nhiệm vụ giữ bong bóng.

Đứng trên 1 đường thẳng giúp bong bóng di chuyển theo hướng dễ đoán

Tại bước 4, boss trồi lên đớp 3 người bị đánh dấu. Nếu người bị đớp có bong bóng xung quanh người do hấp thụ cầu sẽ bị mất bong bóng ngay và chịu sát thương cực lớn. Vì vậy hãy đợi boss đớp xong mới được đi chặn cầu. Nếu để cầu rơi trúng người mà không hấp thụ sẽ bị giảm tầm nhìn.

Tại bước 6: Để giữ cho bong bóng an toàn, tanker phải biết cách di chuyển để vùng an toàn luôn đứng 1 chỗ. Vùng an toàn sẽ bắt đầu tại vị trí đứng của tanker và có cơ chế gần giống lái pizza của vua quạ. Để vùng an toàn đứng im, đơn giản tanker chỉ cần di chuyển cùng chiều kim đồng hồ, mỗi lần dừng lại đứng trên đường thẳng đã được kẻ sẵn trên sân. Sẽ có 5 giây cho bạn di chuyển trước khi vùng an toàn mới được tạo ra.

Tanker lái vùng an toàn bằng cách di chuyển cùng chiều kim đồng hồ

Để khống chế boss ở B7, có 2 cách:

Cách 1: Giữ bong bóng an toàn.

Sau khi hấp thụ hết cầu, những người này phải chủ động di chuyển ra cùng 1 góc trên sân đã quy ước trước khi đánh boss, thường là góc 3h trước khi bị khóa toàn bộ hoạt động trong 1 khoảng thời gian. Tanker chịu trách nhiệm lái vùng an toàn để không bị mất bong bóng. Tại bước 7, 2 hoặc 3 người có bong bóng không chịu đòn hất văng chịu trách nhiệm khống chế boss để ngăn nó nộ. Chỉ cần 1 người cũng có thể phá hủy được hết cầu, tuy nhiên phải hiểu về cách số 2.

Cách 2: cách này không cần phải có bong bóng vẫn có thể khống chế boss bằng cách lợi dụng 1 số kĩ năng của các hệ phái. Ví dụ:

 • Sóng nhiệt của Pháp Sư và Đặt mìn của Sát thủ. Trước khi boss hất văng, 2 người này chủ động đặt kĩ năng hất ngã vào người boss. Sau khi bị boss hất văng, nhanh tay bật dậy và kích hoạt hất ngã để khống chế boss
 • Thuật Sư và Triệu Hồi Sư có thể sử dụng đổi chỗ để nhanh chóng quay về khống chế boss.
 • Xạ Thụ với Đá Thần Công có thể tránh việc bị boss hất văng bằng cách đu dây lên trời ngay khi boss chuẩn bị hất.
 • Dùng Hộ Vệ Thần Kiếm trước khi bị boss hất sẽ bỏ qua động tác bật dậy, từ đó kịp thời quay về khống chế boss

 

Bình luận: