Học Viện Blade & Soul - Kho Báu Naryu - Hướng dẫn boss 2
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Kho Báu Naryu – Hướng dẫn boss 2

3,725  

Bài viết sau đây hướng dẫn cơ bản cách vượt qua cơ chế boss cuối Kho Báu Naryu.

Boss cuối:

AMARA

Sinh lực: 260.236.000(chế độ Dễ) / 765.400.000(chế độ Khó)

Thời gian: 7 phút

Thanh CC: 2

Các đòn cơ bản:

  • Quạt trước mặt 2 lần
  • Xoay kiếm xung quanh 3 lần, lần 3 gây đẩy lùi
  • Đổi nộ sang người đứng xa nhất, người này bị đánh dấu trong 10 giây
  • Chặt xuống 3 lần gây hất ngã
  • Nhảy lên xoaý kiếm 3 lần, sát thương theo đường thẳng dài, trúng bị gục ngã (sau phát chém thứ 3 hết đánh dấu, nộ trở về Tanker)
  • Tất cả các đòn đánh của boss đều gây hiệu ứng chảy máu, cộng dồn đến 5 lần, kéo dài 30 giây gây sát thương lớn.

Nếu người giữ nộ đứng cách boss quá 10m, boss sẽ nhảy đến vị trí đó, tiếp đất tạo sóng sát thương, trúng bị choáng.

Đòn đặc biệt: Bão Kiếm

Sau 2 vòng các đòn cơ bản, nếu  chưa vào cơ chế chính, boss sẽ thực hiện đòn đặc biệt bão kiếm theo các bước sau:

  • B1: Xoay kiếm liên tục xung quanh người
  • B2: Húc vai tốc độ cao vào người chơi theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất, nếu trúng bị choáng, AOE phát nổ theo sau, trúng bị hất tung
  • B3: Đòn chém diện rộng (nếu trúng chết ngay lập tức ở chế độ Khó), có thể khống chế boss để ngăn lại.

Cơ chế đặc biệt: Nghi thức của Amara

Cơ chế này diễn ra tại các mốc sinh lực 90, 60 và 30%.

Khi vào cơ chế, 1 thông báo xuất hiện, sau đó boss nhảy đến người đứng xa nhất, tổng cộng 3 lần, tiếp đất tạo sóng gây choáng, mỗi lần để lại 1 vết nứt trên mặt đất. Sau đó, nó nhảy về ô vuông ở 6h hoặc 12h, thực hiện AOE diện rộng 5 lần, đặt hiệu hiệu ứng Bốc cháy lên người chơi.

Vết nứt trên sân được sử dụng để đi vào phân hồn, nếu 2 vết nứt trùng nhau hoặc có người bước lên trước khi nó mở ra sẽ gây phát nổ giết chết cả đội. Nếu sau 20 giây kể từ bước 3 vẫn còn 1 vết nứt tồn tại trên sân cũng sẽ phát nổ giết chết tất cả, vì vậy phải cử ra 3 người làm nhiệm vụ tiến vào phân hồn bằng cách dẫm lên vết nứt khi nó mở ra.

Vết nứt để tiến vào phân hồn

Con mini boss trong phân hồn khi đánh xuống 50% sinh lực sẽ không thể mất máu, cần làm điều này càng nhanh càng tốt. Khi xuống 50% sinh lực, boss trong phân hồn liên kết với boss bên ngoài, đồng thời thanh khống chế mở ra. Ngăn nó nộ bằng cách khống chế mini boss đoạn này.

Sau đó, mini boss thực hiện đòn diện rộng 180 độ 2 lần, nhát đầu tiên nhằm vào vị trí đứng của người giữ nộ. nhát thứ 2 để lại phía sau 1 vùng buff có tác dụng xóa Bốc cháy trên người chơi. Có tổng cộng 6 nhát chém vừa đủ để xóa 3 hiệu ứng bốc cháy. Lúc này bốc cháy chuyển thành Tinh hoa nghi thức. Boss ở ngoài cũng thực hiện tương tự mini boss trong phân hồn.

Mini boss quyết định hướng chém của boss ngoài phân hồn

Do mini boss và boss chính được liên kết với nhau, vì vậy hướng của đòn diện rộng 180 độ của mini boss sẽ quyết hướng chém của boss chính ngoài phân hồn. Sau khi khống chế boss, tất cả người chơi có thể tập trung lại gần boss chính và đứng ở hướng trong sân, khi đó mini boss sẽ luôn chém phát đầu tiên vào giữa sân dẫn tới boss chính chém phát đầu tiền ra ngoài sân. Sau đó chỉ việc di chuyển qua lại người boss chính để né chém và xóa hiệu ứng bốc cháy.

Sau khi chém xong 6 phát, Boss hút tất cả người chơi vào gần, đồng thời hấp thụ luôn cả hiệu ứng tinh hoa nghi thức, cứ mỗi 1 người chơi có tinh hoa nghi thức, boss bị giảm 3% sinh lực tối đa ( tối đa lên đến 18%)

Bình luận: