Học Viện Blade & Soul - Giao diện
Hướng dẫn sử dụng học viện
Trắc nghiệm vui

Giao diện

Giao diện người chơi của Blade & Soul (gọi tắt là UI) là một hệ thống tổng hợp tất cả những yếu tố hiển thị và tùy chọn người chơi có thể thấy và tương tác để thực hiện một số thao tác. Giao diện người chơi có thể tùy biến thoải mái theo ý muốn và phong cách của bạn. Bằng việc sử dụng tổ hợp phím  SHIFT + F1 hoặc ấn ESC và chọn “tùy chỉnh giao diện” ở cửa sổ tùy chỉnh xuất hiện ngay góc phải màn hình. Bạn có thể kéo thả tất cả các thành phần của giao diện tới bất cứ nơi nào, bất cứ khi nào bạn muốn.

Giao diện chung

Giao diện chung của Blade & Soul

Có thể chia giao diện chính của người chơi có thể chia thành 3 phần (từ trái sang phải) như sau:

Phần 1: Thẻ tán gẫu và những thông tin về tiền, level, số tiền của người chơi

  • Ở góc dưới bên tay trái màn hình, chúng ta có thể thấy một ô hiện ra các thông báo trong game. Đây là Thẻ tán gẫu, nơi bạn có thể xem những cuộc trò chuyện với những người cùng server, hay những thông báo từ hệ thống. Bên cạnh đó, các đoạn hội thoại của NPC hay kẻ thù mà bạn bắt gặp cũng sẽ được lưu lại tại đây.
  • Dưới Thẻ tán gẫu là các thông tin về tên nhân vật, cấp độ hiện tại, cũng như số tiền mà người chơi sở hữu. Thanh nằm dưới cùng màn hình chính là lượng EXP (kinh nghiệm) mà người chơi đạt được. Khi di chuột tới thanh này, màn hình sẽ hiển thị lượng kinh nghiệm mà người chơi đạt được, cũng như lượng kinh nghiệm còn thiếu để vươn tới cấp độ tiếp theo.

Phần  2: Thanh Sinh lực, Nội năng, Khí công và Kỹ năng

Ngay chính giữa màn hình là giao diện quan trọng nhất trong game, nơi hiện ra các thông số chiến đấu cho người chơi.

  • Thanh màu đỏ: Sinh lực. Đây cũng là lượng máu của nhân vật, khi Sinh lực giảm xuống còn 0, nhân vật của bạn sẽ rơi vào trạng thái Hấp hối.
  • Thanh màu xanh lam: Nội năng. Đây là năng lượng để sử dụng các kỹ năng trong game. Các hệ phái có 10 điểm nội năng để thi triển các kỹ năng.
  • Thanh màu xanh lá cây: Khí công. Sử dụng để thực hiện Khinh công hoặc chạy nhanh. Khi sử dụng 2 thao tác này, lượng Khí công của người chơi sẽ bị tiêu hao.
  • Phía dưới và bên tay trái của 3 thanh này là các phím kỹ năng và các vật phẩm tiêu hao. Các phím 1,2,3,4,Z,X,C,V,Q,ETAB dùng để thực hiện các kỹ năng, các phím 5,6,7,8 dùng để sử dụng vật phẩm.

Phần 3: Bản đồ nhỏ, tiến trình nhiệm vụ và bảng hệ thống

Phía trên cùng bên tay phải màn hình là Bản đồ nhỏ, nơi hiển thị trực tiếp vị trí của người chơi cũng như các địa điểm, NPC, boss, quái vật… ở xung quanh người chơi. Ngoài ra, Bản đồ nhỏ cũng sẽ chỉ rõ hướng đi để người chơi thực hiện nhiệm vụ.

Ở phía dưới của Bản đồ nhỏ, tiến trình thực hiện nhiệm vụ của người chơi cũng sẽ được cập nhật.

Phía dưới bên tay phải màn hình là nơi lưu trữ các bảng hệ thống cũng như các tính năng của game.

Túi đồ

Khu vực túi đồ có thể chia thành 3 phần chính.

3 khu vực: Vàng (trên cùng), đỏ (ở giữa) và xanh lá cây (dưới cùng) có những chức năng khác nhau

  • Màu vàng

Khu vực một có 2 nút bấm chính là:  hiển thị trang bị + túi đồ và  hiển thị vệ hồn thay thế. Ngoài ra, túi đồ cũng hiển thị đầy đủ thông tin về trang bị đang sử dụng, lượng tiền bạn có và có kèm 1 nút bấm nhỏ hình 2 mũi tên để thay đổi Vệ hồn thay thế.

Thứ tự các món trang bị.

Vật phẩm Thứ tự Đề mục 
Vũ khí 1 Vũ khí
Trang phục 2 Trang phục
Phụ kiện
3 Nhẫn
4 Bông tai
5 Dây chuyền
6 Vòng tay
7 Thắt lưng
8 Hồn lực
9 Vệ thạch
Vệ hồn 10 Vệ hồn
  • Màu đỏ

Khu vực này bao gồm các vật phẩm bạn muốn mang theo. Lưu ý, tất cả những vật phẩm không thể xếp chồng lên nhau hoặc có thể nhưng chưa có sẵn trong túi đồ sẽ chiếm 1 ô của túi đồ. Nếu túi đồ của bạn đã đầy và vẫn nhận thêm vật phẩm, túi đồ dự trữ sẽ được sử dụng tạm thời.

Bên phải là những nút bấm để phân chia nhóm vật phẩm. Khi bạn nhấn vào những nút bấm đó, tất cả những vật phẩm không thuộc nhóm được định sẵn sẽ chuyển sang màu xám. Những nhóm vật phẩm này được chia thành các nhóm sau:

 Tất cả vật phẩm

 Vũ khí

Inventory EquipGem02.png Vệ hồn

Inventory Gather.png Vật phẩm tiêu hao

Inventory Material.png Nguyên liệu

Inventory Etc.png Khác

Có tổng cộng 12 hàng và 96 ô – tương ứng với số vật phẩm mà bạn có thể mang theo. Từ hàng 1 đến hang 5, bạn có thể sử dụng miễn phí, nhưng từ hàng thứ 6 trở đi bạn phải trả phí để được sử dụng.

  • Màu xanh lá

Khu vực này nằm ở phía dưới cùng của túi đồ,  gồm 1 số phím bấm thao tác nhanh:

GameUI MenuIcon 185.png Quản lý trang bị:

Nơi bạn có thể xem thông tin, nâng cấp và khảm ngọc cho trang bị của mình.

GameUI MenuIcon 69.png Phân tách:

Tách một trang bị để nhận vật liệu.

GameUI MenuIcon 117.png Chuyển hóa:

Thu thập nguyên liệu trong danh sách để chuyển hóa thành vật phẩm.

 

GameUI MenuIcon 133.pngCửa hàng Thương Long:

Nơi bạn có thể giao dịch một số vật phẩm cấp cao, rất cần thiết khi đạt level cao.

GameUI MenuIcon 181.png Sắp xếp:

Nơi bạn sắp xếp và phân loại vật phẩm.

Bản đồ nhỏ

Bản đồ nhỏ nằm ở bên tay phải góc trên cùng của màn hình người chơi. Mặc định ban đầu, bản đồ nhỏ hiển thị trực tiếp khu vực nơi người chơi đang đứng.

Bản đồ nhỏ có thể được dùng con lăn chuột để thay đổi tầm hiển thị như bản đồ thế giới.Những khu vực có vòng xoắn màu xanh có thể dùng để dịch chuyển nhanh, bạn mất 10 giây để thực hiện quá trình dịch chuyển.

Khi không được sử dụng, bản đồ nhỏ tự động mờ đi để không ảnh hưởng tới quá trình chơi game của bạn. Ấn phím N để thay đổi trạng thái mờ hoặc rõ của bản đồ.

Khi đang tổ đội, bạn có thể dùng chuột phải để vẽ lên bản đồ nhỏ nhằm giao tiếp một cách nhanh chóng về đường đi với đồng đội.

Thanh tùy chọn

Thanh tùy chọn trong game  xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình của bạn khi bạn ấn phím ESC hoặc ấn vào biểu tượng Menu ở góc dưới cùng, bên tay phải màn hình.

Chi tiết về các biểu tượng:

Biểu tượng Phím tắt Tính năng
GameUI HeaderIcon 134.png H Clan
GameUI HeaderIcon 130.png I Túi đồ
GameUI HeaderIcon 18.png J Nhiệm vụ
GameUI HeaderIcon 34.png K Bảng kỹ năng
GameUI HeaderIcon 82.png M Bản đồ
GameUI HeaderIcon 02.png P Trạng thái nhân vật
GameUI HeaderIcon 166.png U Thành tựu
GameUI HeaderIcon 111.png Trao đổi tiền tệ
GameUI HeaderIcon 22.png F4 Bạn bè
GameUI HeaderIcon 210.png F5 Chợ
GameUI HeaderIcon 42.png F7 Tìm đội
GameUI HeaderIcon 08.png F8 Phòng chờ phụ bản/Chiến trường/Đấu trường
GameUI HeaderIcon 02 10.png F10 Xếp hạng

Cửa số tùy chọn

Cửa sổ tùy chọn trong game  xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình của bạn khi bạn ấn phím ESC hoặc ấn vào biểu tượng Menu ở góc dưới cùng, bên tay phải màn hình, được chia thành 2 mục: Tính năng bổ sung và Bảng hệ thống.

Bình luận: