Truyền thuyết thế giới Blade & Soul (P1) - Blade & Soul Vietnam

Truyền thuyết thế giới Blade & Soul (P1)

Thế giới Blade and Soul có một bề dày lịch sử với nhiều biến động lớn, chứng kiến sự trỗi dậy và thoái trào của nhiều đế chế; những gã bạo chúa cố gắng bóp méo lịch sử theo ý muốn cá nhân, cùng rất nhiều thế hệ đã biến mất sau những thảm họa diệt vong.

Trước khi tìm hiểu về Thế giới Blade & Soul, các Võ Hiệp có thể dành ra 10′ để có cái nhìn đầu tiên về game đã. Xem tổng quan tại link này.

Một phần lịch sử được ghi lại trong những cuộn giấy cổ, nhưng cũng chỉ là những mảnh ghép nhỏ bé trong một bức tranh khổng lồ, để lại nhiều câu hỏi vẫn chưa có lời giải đáp. Những dấu vết còn sót lại chưa đủ để nói lên toàn cảnh lịch sử, cũng như những sự thật vẫn đang được ẩn giấu xung quanh những con người được gọi là vĩ nhân, và những lời nói dối được bao phủ bằng những mỹ từ đẹp nhất.

Trước hết, hãy cùng đến với những chiến binh hùng mạnh trong truyền thuyết, những người đã góp công lớn tạo nên thế giới ngày nay.

Tứ Đại Hộ Vệ

1000 năm về trước, cả thế giới được cai trị bởi Đế chế Naryu. Bằng cách khai thác nguồn năng lượng bí ẩn từ Linh Thạch, đế chế này đã phát triển công nghệ lên đến đỉnh cao để trở thành vương quốc thống trị thời bấy giờ. Nhưng đến ngày nay, tất cả những gì còn lại của đế quốc này chỉ là những tàn tích còn sót lại từ những công trình hùng vĩ của quá khứ. Sự kiêu ngạo của đế chế Naryu đã khiến họ phải trả giá thật đắt…

Năng lượng của Linh Thạch đã gây xáo trộn cả lục địa,tạo ra một khe nứt nằm giữa Ma Giới và Nhân Giới. Tà Khí từ Ma Giới bị rò rỉ, giải thoát những quái vật khủng khiếp và đầu độc Nhân Giới. Đế chế Naryu đang đứng trước thảm họa diệt vong do chính họ gây ra.

Tuy nhiên, Thiên Giới không thể đứng yên nhìn đám quái vật tàn sát nhân gian. Trong khi Ma Giới tìm cách mở ra con đường vĩnh hằng giữa 2 thế giới để xâm chiếm Nhân Giới. Thiên Giới đã kêu gọi sự trợ giúp. Đáp lại lời kêu gọi, 4 chiến binh quyền năng nhất đã được lựa chọn đế đối đầu với thế lực bóng tối. Họ bao gồm Mushin – Thần Quyền, người thừa kế của vương quốc Naryu; Jiwan – Thiên Kiếm, Iksanun: Huyễn Quỷ; Hong Sokgyun, người cao tuổi nhất trong Tứ Đại Hộ Vệ, sở hữu sức mạnh kinh hoàng được biết đến với biệt danh Cuồng Địa Sư.

Tương truyền, hồn thiêng đã gửi đến Tứ Đại Hộ Vệ một vũ khí không rõ nguồn gốc với sức mạnh vô hạn: Hoàng Hôn Kiếm. Người xưa cho rằng thanh kiếm này có thể biến đổi người sử dụng tùy theo sức mạnh của họ, đồng thời có thể đẩy lui thế lục bóng tối. Với hành trang là Hoàng Hôn Kiếm và lời chúc phúc từ Thiên Giới, Tứ Đại Hộ Vệ đã có một trận chiến cực kỳ khốc liệt với đám quái vật.

“Cuồng địa Sư” Hong Sokyun

Cuối cùng thì phần thắng cũng thuộc về công lý và Nhân Giới đã được cứu thoát. Dù vậy, câu chuyện cũng không kết thúc một cách viên mãn, khi đám quái vật tay sai cố gắng triệu hồi chủ nhân của chúng: Chúa tể Hắc Ám đến với Nhân Giới thông qua Hắc Đạo. Đứng trước quyền năng tối thượng có thể dễ dàng hủy diệt cả thế giới, Mushin, trong giây phút tuyệt vọng, đã liều mình nhảy vào trong Hắc Đạo và đóng cánh cổng này lại từ bên trong, một mình bị cô lập cùng Chúa tể Hắc Ám.

“Thần Quyền Mushin”

Tam Đại Hộ Vệ không có thời gian để thương tiếc cho sự hi sinh của người đồng đội, họ phải đối phó đám quái vật còn lại. Cuối cùng những chiến binh này cũng mang đến hòa bình cho Nhân Giới trong một khoảng thời gian dài. Dù vậy, tất cả những gì mà họ có thể làm chỉ là trì hoãn một điều không thể tránh khỏi. Tà Khí đã tha hóa Nhân Giới và gây tác động nghiêm trọng đến sự cân bằng của thế giới sau này.

<Còn tiếp..>