Truyền thuyết thế giới Blade & Soul (P2) - Blade & Soul Vietnam

Truyền thuyết thế giới Blade & Soul (P2)

Hàng thế kỉ sau khi đế chế Naryu sụp đổ, Tứ Đại Hộ Vệ đã trở thành những tượng đài lịch sử. Thế giới dần hồi sinh, tại nơi mà Naryu suy tàn, những đế chế mới đã được xây dựng nên, trong đó nổi bật nhất vẫn là Vương quốc Stratus.

Vương quốc Stratus

Xuất phát từ một quốc gia ở phía Nam, đế chế này đã mở rộng lãnh địa của mình khắp Nhân Giới. Vị Hoàng đế của Stratus đích thân cai quản vùng đất phía nam. Phía Bắc, Phía Đông, Phía Tây của Nhân Giới lần được được cai trị bởi 3 người con trai của ông.

Thế giới đã hồi sinh sau thảm họa của quá khứ

Trong số 3 người con của Hoàng đế, Hoàng tử Wan là người trẻ nhất, chàng vẫn chưa sẵn sàng để thừa kế cha mình trở thành một vị vua, dù vẫn đang miệt mài học hỏi. Thế nhưng, Hoàng đế đã bất ngờ băng hà, và Hoàng tử Wan buộc phải lên ngôi vua vì lợi ích của nhân dân.

Kể từ đó, tai họa và những mất mát đã ập đến với đế chế Stratus. Ghen tị vì cho rằng mình mới là người thừa kế xứng đáng hơn, những người anh của Hoàng đế trẻ đã phá bỏ tình thân và phản bội lại người em trai. Sự bất an và xung đột trong nội bộ Đế chế Stratus đã tạo điều kiện cho Tà Khí quay trở lại. len lỏi vào trái tim của từng người và khiến họ chống lại lẫn nhau. Trước khi nhận ra sự thay đổi khác thường này, thảm họa lại đến với Nhân Giới, và ngay cả thủ đô của Stratus cũng không tránh khỏi cuộc xâm lược của những quái vật. Hoàng tử Sobu và Công chúa Solaan đều hi sinh khi đoàn quân quái vật xâm chiếm thành phố và cố mở ra một Hắc Đạo khác. Các Hộ Vệ buộc phải ra mặt một lần nữa. Với nguồn năng lượng dồi dào mà Thiên Giới truyền cho họ, cùng với sự trợ giúp của những Thần Thú, họ đã quét sạch đội quân quái vật một lần nữa. Họ đã không giải cứu thành phố kịp thời, nhưng trên hết, thế giới đã an toàn trở lại.

Tứ Đại Hộ Vệ một lần nữa giải cứu thế giới

Nhưng tai họa lại tiếp tục xảy đến với vương quốc Stratus, khi đế chế đang bị suy yếu và hỗn loạn vì không thể kiểm soát được quân đội của mình. Những cuộc nổi loạn bắt đầu diễn ra công khai, một trong số đó phải kể đến vị tướng hùng mạnh nhất của đế chế này, Yunma Kahn, đã đào ngũ và thành lập nên vương quốc của riêng ông với tên gọi Talus Dominion, nằm ở phía Đông của Nhân Giới. Đất nước này nhanh chóng phát triển và ngày nay là một thế lục rất đáng tin cậy. Quay trở lại với Stratus, đế chế hùng mạnh một thời này đang đứng trước bờ vực diệt vong. Bất chấp tình trạng bất ổn và và mục nát từ trong nội bộ, 2 vương quốc vẫn đối địch với nhau. tàn sát lẫn nhau cho đến khi toàn bộ triều đại Stratus sụp đổ hoàn toàn. Một cái kết đắng nhưng không thể tránh khỏi của những kẻ mê muội vì quyền lực.

Thế giới ngày nay

Tân thế giới là thành quả của sự hi sinh của những chiến binh đã ngã xuống và tro tàn từ quá khứ. Tuy nhiên, các bè phái vẫn thường xuyên xung đột với nhau để nắm quyền kiểm soát đất đai và tài nguyên, trong khi các bang hội nhỏ lại bóc lột dân chúng đến tận xương tủy. Trong thời điểm loạn lạc, những bậc thầy võ học xuất hiện, bảo vệ những kẻ cô thế và đứng lên vì nhân dân. Những chiến binh vì công lý như Bát Đại Sư Phụ đã liên kết với nhau, tập hợp các bang hội của họ vì chính nghĩa sau khi Tam Đại Hộ Vệ lần lượt bị đánh bại: Jiwan đã hi sinh để cứu Jinsoyun; Hong Sokgyun cũng gục ngã dưới bàn tay của Jinsoyun khi ả ta yêu cầu ông giao nộp thanh kiếm; Iksanun lại bị trọng thương bởi Hoàng Hôn Kiếm và vẫn chưa thể khôi phục công lực.

Nhân Giới sẽ đi về đâu vẫn là một câu chuyện không có hồi kết. Tà Khí đã quay trở lại và nhiễm độc cả thế giới, người dân lại chịu sự áp bức dưới ách cai trị của  những đế quốc đang ngày một thối nát. Giờ đây, những vị cứu tinh của quá khứ không còn có thể cứu thế giới một lần nữa, báo trước Nhân gian đang dần đi đến hồi kết. Hy vọng nhỏ nhoi được đặt lên vai những người hùng trẻ tuổi, những con người hiên ngang, bất khuất, đứng lên chống lại các thế lực xâu xa đang ngày một bành trướng.