Truyền thuyết về Hoàng Hôn Kiếm - Blade & Soul Vietnam

Truyền thuyết về Hoàng Hôn Kiếm

Không một ai nắm rõ Hoàng hôn kiếm được tạo ra như thế nào. Chỉ biết rằng, Hoàng hôn kiếm có nguồn gốc từ Thiên Giới, được trao cho Tứ đại hộ vệ khi đế chế Naryu sụp đổ và thế lực hắc ám đang xâm chiếm Nhân Giới. Theo truyền thuyết kể lại, thanh kiếm không chỉ mang đến một sức mạnh vô địch mà còn làm biến đổi hình dạng người sử dụng tùy theo bản chất của họ.

Jiwan – Thiên kiếm, là Kiếm Sư duy nhất trong Tứ đại hộ vệ được chọn là người sử dụng thanh kiếm này. Với quyên năng vô hạn từ Hoàng hôn Kiếm cũng như lời chúc phúc của Thiên Giới, Tứ đại hộ vệ đã bảo vệ thế giới thành công khỏi thế lực hắc ám.

Nhiều thế kỷ sau, cảnh cửa kết nối giữa Nhân Giới và Âm Giới một lần nữa được mở ra tại thủ đô của vương quốc Naryu. Trong cuộc chiến tại Cổ đô, khi thế lực hắc ám chiếm lấy thành phố, Jiwan đã dùng thanh kiếm này để đẩy lùi đám quái vật đang xâm lược Nhân Giới. Dù vậy, Tứ đại hộ vệ cũng không thể ngăn cản Tà khí đã làm ô nhiễm thành phố cũng như những người dân ở đây.

Jinsoyun, một người hầu trong một gia đình giàu có của Cổ đô cũng bị Tà khí xâm hại, nhưng may thay, trong giây phút hấp hối, Jiwan đã ra tay cứu giúp Jinsoyun và nhận cô gái làm học trò của mình, bất chấp sự phản đối của các hộ vệ khác.

Khi Jinwan truyền Khí của mình cho Jinsoyun để thanh tẩy hoàn toàn Tà khí trong người học trò, Mushin đã bất ngờ tấn công Jiwan, yêu cầu bà giao lại Hoàng hôn kiếm. Bị trọng thương, Jiwan kêu học trò của mình bỏ chạy cùng thanh kiếm. Jinsoyun vâng lời và cố gắng rời khỏi Đỉnh Jiwan nhưng lại bị chặn lại bởi ba hộ vệ còn lại. Mushin buộc tội Jinsoyun đã phản bội sư phụ và ăn cắp thanh kiếm.

Trước khi Jinsoyun có cơ hội nói sự thật, Mushin đã có ý định hạ gục cô. Tuy nhiên, Jiwan đã lao ra lãnh trọn đòn tấn công của Mushin, hi sinh bản thân mình để cứu học trò. Điên cuồng trước sự hi sinh của sư phụ, Jinsoyun đã lao vào tấn công ba vị hộ vệ với Hoàng hôn kiếm trong tay. Cô đã khiến Iksanun bị trọng thương, để lại một vết sẹo trên gương mặt của Mushin trước khi bị Hong Sokyun đánh bay khỏi Đỉnh Jiwan. Sau đó, ông trở thành người bảo vệ của Hoàng hôn kiếm, ngụy trang nó thành một cây gậy chống chân. Nhiều năm sau, Jinsoyun lên kế hoạch tấn công Thiên Đỉnh cùng đồng bọn để lấy lại thanh kiếm của sư phụ.

Bằng mưu kế thâm độc, ả đã hạ sát sư phụ Hong và các môn đồ của Hồng Môn, trở thành người sở hữu tiếp theo của Hoàng hôn kiếm. Tuy nhiên, khác với hai đại hộ vệ, Jinsoyun lại coi Hoàng hôn kiếm là công cụ để phá hủy Nhân Giới.