Thông báo về việc Tố cáo & Xử phạt hành vi AFK - Blade & Soul Vietnam

Thông báo về việc Tố cáo & Xử phạt hành vi AFK

Xin chào anh em Võ hiệp,

AFK là viết tắt của “Away From Keyboard” tức là “rời khỏi bàn phím”. Từ này thường được dùng trong game trực tuyến để người chơi thông báo với người khác hiện giờ mình đang không sử dụng máy tính.

Tuy nhiên, ý nghĩa của từ này trong Blade & Soul Việt Nam gần đây có ý ám chỉ đến rất nhiều người tham gia chế độ Đấu Trường PvP (Đảo Cuồng Phong, Vũng Cá Voi Trắng) nhưng chỉ đứng yên, không hề làm bất kỳ việc gì khác.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều những phản ánh về tình trạng AFK gây ảnh hưởng đến đội đi Đấu Trường (thiếu từ 1-2 người PvP dẫn đến kết quả thua cuộc). Sau quá trình thảo luận, chúng tôi quyết định đưa ra thông báo: Xử phạt các trường hợp cố tình AFK trong B&S Việt Nam.

1. Cách thức Tố Cáo

Để tố cáo những trường hợp AFK trong game, người chơi cần thực hiện những bước sau để đảm bảo việc tố cáo là đúng và chính xác:

  • Bước 1: Khi phát hiện 1 người chơi AFK trong Phụ bản, Chiến Trường, hãy sử dụng phần mềm ghi hình, quay lại rõ hình ảnh nhân vật đó đang AFK bao gồm tên in-game, Hệ phái.
  • Bước 2: Upload clip tố cáo lên 1 host trung gian (Youtube, Google Drive,…)
  • Bước 3: Sau khi đã có clip, hãy truy cập vào https://hotro.garena.vn/ chọn biểu tượng logo B&S như hình dưới

Sau khi vào trang Hỗ trợ, ấn vào phần “Hỗ trợ game”, chọn Biểu tượng game Blade & Soul

  • Bước 4: Chọn ‘Tố Cáo AFK/BOT’ (Lưu ý, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải đăng nhập sử dụng tài khoản Garena). Sau đó điền đầy đủ những thông tin kèm theo link clip nhân vật AFK mà bạn đã quay lại.

Chọn mục “Tố cáo AFK/BOT”

Ấn vào “Tối cần hỗ trợ” để bắt đầu điền thông tin. Hãy cung cấp link clip tố cáo ở phần “Thông tin chi tiết”. Ở phần “Tiêu đề”, hãy ghi rõ: “Tố Cáo trường hợp AFK trong đấu trường/phụ bản”

(*) Lưu ý: Chỉ clip mới được tính. Chúng tôi sẽ không thể dựa vào ảnh để giải quyết bất kỳ trường hợp tố cáo nào

Như vậy, người chơi đã hoàn tất việc  tố cáo những người chơi AFK trong game.

2. Xử phạt

Sau khi tiếp nhận được các trường hợp tố cáo người chơi AFK trong Đấu Trường, Hệ thống B&S và đội ngũ hỗ trợ sẽ một lần nữa kiểm duyệt và đánh giá và có hình thức xử phạt tương ứng.

Cụ thể, hành vi AFK ở 1 tài khoản được Xác Nhận trong trường hợp có đủ  3 tố cáo, gửi cảnh quay lại nhân vật đó AFK vào các thời điểm khác nhau được gửi bởi 3 người chơi khác nhau (không tính tài khoản clone):

a. Lần 1 tố cáo được xác nhận: Tài khoản có nhân vật AFK đó sẽ bị cấm (ban) trong vòng 07 ngày

b. Lần 2 tố cáo được xác nhận: Tài khoản có nhân vật AFK đó sẽ bị cấm (ban) trong vòng 01 tháng

c. Lần 3 tố cáo được xác nhận: Tài khoản có nhân vật AFK đó sẽ bị cấm (ban) vĩnh viễn.

3. Thông báo xử phạt

Các tài khoản bị xử phạt sẽ được chúng tôi thông báo cụ thể và được cập nhật hàng tuần, kể từ tuần sau trên trang chủ & fanpage trò chơi.

-*-

Mọi tố cáo của người chơi B&S sẽ được chúng tôi rà soát thật kỹ để đảm bảo xử đúng người, đúng tội, mang lại một môi trường trong sạch, lành mạnh trong thế giới Blade & Soul Việt Nam.

Trân trọng.

Bình luận: